Bạn biết gì về đặc điểm máy cưa gỗ và cách sử dụng?

Bạn biết gì về đặc điểm máy cưa gỗ và cách sử dụng?
Ngày đăng: 26/01/2022 11:19 PM

Máy cưa gỗ là thiết bị thông dụng trong lĩnh vực sản xuất, gia công nội thất gỗ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về đặc điểm máy cưa gỗ cũng như cách sử dụng thiết bị hiệu quả, chính xác. Hãy cùng Bình Nguyên tìm hiểu rõ các vấn đề trên trong bài viết này nhé. 

Đặc điểm máy cưa gỗ có gì đặc biệt?

Máy cưa gỗ được sử dụng để cắt các khối gỗ có kích thước khác nhau thành những phản gỗ nhỏ theo hình dáng, kích thước mong muốn. Sản phẩm có độ chính xác cao, tạo ra những thành phẩm hoàn chỉnh nhất. Máy cưa gỗ giúp bạn tối ưu quy trình làm việc, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy cưa gỗ khác nhau. Sự khác biệt về đặc điểm máy cưa gỗ được thể hiện rõ qua cấu tạo và nguyên lý hoạt động riêng. Tuy nhiên nhìn chung, các loại máy cưa gỗ đều gồm 3 thành phần chính là động cơ, lưỡi cưa và tay cầm điều khiển. 

Máy cưa gỗ có thiết kế đơn giản với kích thước gọn gàng, tiết kiệm không gian sử dụng. Đặc biệt công suất hoạt động của thiết bị tối ưu giúp quá trình cưa xẻ gỗ hiệu quả, chuẩn xác. 

Các loại máy cưa gỗ có trọng lượng nhẹ, không quá cồng kềnh. Qua đó giúp người dùng dễ dàng di chuyển, sắp xếp và vận hành máy. 

XEM THÊM >>> Các loại máy cưa xẻ gỗ

Công dụng máy cưa gỗ

Máy cưa gỗ có công dụng chính là cắt những miếng gỗ lớn thành những hình khối gỗ nhỏ theo ý muốn, mục đích sử dụng. Dựa vào công dụng, máy cưa gỗ được chia thành nhiều loại khác nhau như: 

 • Máy cưa đĩa có thiết kế dạng đĩa tròn và hoạt động theo cơ chế chuyển động quay cắt các khối gỗ. Công dụng chính của loại máy này là xẻ phôi, tề đầu, cắt mộng gỗ,…

 • Máy cưa xích có cấu tạo những chuỗi hình mắt xích chắc chắn. sản phẩm có tác dụng dùng để cưa cây hay cắt cành cây. 

 • Máy cưa lọng có dạng lưỡi kiếm với chuyển động chính lên xuống theo trục đứng. Công dụng của máy là cắt đường cong, cắt đường thẳng, cắt xiên hay tạo hình những chi tiết uốn lượn trên gỗ. 

 • Máy cưa kiếm hoạt động theo cơ chế chuyển động tới lui. Sản phẩm được dùng cưa gỗ tạo dạng thanh hoặc ống gỗ nhỏ. 

Mỗi loại máy cưa gỗ sẽ có những công dụng riêng. Quý khách hàng nên cân nhắc kỹ nhu cầu, mong muốn gia công gỗ để chọn lựa loại máy cưa phù hợp nhất.

Máy cưa đĩa có thiết kế đĩa tròn sắc bén

Máy cưa đĩa có thiết kế đĩa tròn sắc bén

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy cưa gỗ

Để có thể khai thác tối đa các công dụng của máy cưa gỗ, qua đó nâng cao hiệu suất làm việc, bạn cần thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng sản phẩm. 

Quý khách hàng cần đọc kỹ thông tin hướng dẫn đính kèm theo trong sản phẩm. Việc nắm rõ và thực hiện đúng những nguyên tắc khi vận hành máy cưa gỗ sẽ giúp bạn tối ưu quy trình làm việc. 

Dưới đây là một số quy tắc bạn cần lưu ý khi sử dụng máy cưa gỗ:

 • Lắp đặt máy cưa đúng kỹ thuật, kiểm tra chặt chẽ các bộ phận, linh kiện trước khi vận hành. 

 • Chọn kích thước và hình dáng lưỡi cưa phù hợp với từng loại máy

 • Không chạm vào lưỡi cưa khi còn đang vận hành. 

 • Đặt gỗ ở những vị trí bằng phẳng, chắc chắn khi cắt bằng máy cưa chuyên dụng.

 • Chọn nơi có nguồn sáng đầy đủ, tránh nhiệt độ cao, không sử dụng gần những vật dễ cháy. 

 • Chọn vị trí điều khiển phù hợp với trang phục bảo hộ đầy đủ. 

 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống máy, kịp thời bảo hành, bảo trì sản phẩm theo quy định.

Đặt lưỡi cưa chắc chắn, có điểm tựa trước khi vận hành máy

Đặt lưỡi cưa chắc chắn, có điểm tựa trước khi vận hành máy

Địa chỉ phân phối máy cưa gỗ chất lượng, giá rẻ

Để việc thi công, sản xuất gỗ đạt hiệu quả cao, quý khách hàng cần trang bị hệ thống máy móc hiện đại, chất lượng. Trước sự đa dạng của thị trường thiết bị công nghiệp hiện nay, bên cạnh các sản phẩm chất lượng vẫn còn tồn tại những mặt hàng giả, kém chất lượng nhằm lừa đảo khách hàng. 

Quý khách hàng phải thật thận trọng khi tìm kiếm địa chỉ phân phối máy cưa gỗ. Bình Nguyên với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành tự hào là đơn vị uy tín cung cấp các loại máy cưa gỗ hiện đại nhất.

Bình Nguyên cung cấp đa dạng các loại máy cưa gỗ giá cạnh tranh

Bình Nguyên cung cấp đa dạng các loại máy cưa gỗ giá cạnh tranh

Bình Nguyên có báo giá sản phẩm cạnh tranh cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh đó, công ty có chính sách bảo hành 1 năm cho tất cả sản phẩm, bảo trì 5 năm cho các thiết bị linh kiện máy cưa. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về đặc điểm máy cưa gỗ và những lưu ý khi sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty uy tín cung cấp các loại máy cưa gỗ thì Bình Nguyên là đối tác hoàn hảo dành cho bạn. Hãy truy cập website http://maygobinhnguyen.com để tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác.

Zalo
Hotline

0818018222