Đặc điểm và tính năng nổi bật của máy cưa 2 lưỡi

Đặc điểm và tính năng nổi bật của máy cưa 2 lưỡi
Ngày đăng: 01/11/2021 07:52 PM

Máy cưa 2 lưỡi là thiết bị hỗ trợ ngành sản xuất gỗ không còn xa lạ gì với những khách hàng chuyên về nội thất đồ gỗ. Chúng được thiết kế với kích thước rất phù hợp bàn làm việc lớn - mở rộng, ngày càng được cải tiến, tuân thủ đầy đủ quy tắc an toàn khi sử dụng.

Đặc điểm của máy cưa 2 lưỡi

Dưới đây là những đặc điểm chính của mà các bạn nên biết về loại máy cưa này:

- Thiết kế 2 lưỡi cưa chuyên dụng để cắt các tấm ván công nghiệp như MDF, MFC, Okal, các vật liệu phủ bề mặt.

- Có nhiều chế độ cắt bao gồm: cắt cạnh, rãnh, xéo, hay cắt nghiêng 45 độ và cắt góc,…

- Có thể điều chỉnh được lưỡi cưa nhờ nút nhấn cải tiến tạo nên độ an toàn cho người sử dụng,…

- Bàn trượt trang bị thước đo, bộ kẹp giữ ván an toàn

- Nắp chắn bụi, chụp lưỡi cưa được thiết kế rộng hơn và an toàn hơn.

- Các chi tiết được gia công sắc nét, hệ thống ray trượt ty tròn, hiển thị góc nghiêng chính xác hơn.

Máy cưa thương hiệu makita

Máy cưa thương hiệu makita

Tính năng ưu việt của máy cưa 2 lưỡi

Máy cưa 2 lưỡi hay còn gọi là máy cưa chuyên dùng cho các xưởng sản xuất đồ gỗ công nghiệp, mang những yêu cầu về cấu trúc, công nghệ, hiệu suất cao và tiêu chuẩn hóa.

Được sản xuất và lắp ráp trên dây chuyền hiện đại nên dòng máy cưa này rất an toàn khi sử dụng. Với kích thước mặt bàn 3200 mm, hiệu suất động cơ được cải thiện cho phép người dùng dễ dàng di chuyển, cắt và thao tác.

Máy cưa bàn có cấu trúc công nghệ hiện đại, hiệu suất cao

Máy cưa bàn có cấu trúc công nghệ hiện đại, hiệu suất cao

5 nguyên tắc cần nhớ khi vận hành máy cưa 2 lưỡi

Dưới đây là những nguyên tắc mà Máy gỗ Bình Nguyên khuyên bạn nên nhớ khi vận hành máy cưa.

Thành thạo kỹ năng vận hành

Người sử dụng máy cần phải thành thạo các kỹ năng, nắm vững cách vận hành máy bao gồm: cách điều chỉnh và tháo lắp lưỡi cưa, cách kiểm tra tốc độ quay của lưỡi cưa và các chi tiết máy an toàn, bàn trượt mở rộng, các nút điều khiển hoạt động tốt nhịp nhàng, ...

Trang phục đơn giản, gọn gàng

Người vận hành máy cắt sàn phải thường xuyên tiếp xúc với máng và lưỡi cưa. Yêu cầu đối với trang phục phải đơn giản, gọn gàng và không bị gò bó. Đối với phụ nữ, đầu tóc phải được búi cao, gọn gàng ... Hơn hết mang găng tay khi sử dụng cưa vì bạn sẽ mất cảm giác khi cầm cưa, lỏng lẻo khi cầm cưa, v.v.

Lựa chọn máy cưa 2 lưỡi an toàn, chất lượng

Máy cưa cần đảm bảo đầy đủ các thiết bị an toàn cho người sử dụng như các thiết bị giúp che lưỡi cưa, chống đánh trả, các hệ thống hút bụi …

Người sử dụng cần có sức khỏe tốt

Người sử dụng máy phải đảm bảo sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tim mạch, hô hấp, đau khớp,… hoặc các bệnh mãn tính khác

Tư thế người vận hành luôn giữ thẳng người, đứng đúng tư thế khi vận hành, chân đứng phải vững vàng, phải có sự nhanh nhẹn di chuyển linh hoạt giữa tay và chân,…

Vận hành đúng thao tác

Chờ máy chạy ổn định và đúng tốc độ sau đó mới đặt ván lên cưa. Khi mở rộng bàn trượt, hãy đảm bảo rằng khu vực làm việc luôn gọn gàng và không bị cản trở. Kiểm tra hệ thống hút bụi của cưa có hoạt động tốt không. 

Không nên dùng tay đẩy những tấm gỗ nhỏ, không dùng tay để đẩy ván ra trượt. Các tấm ván xẻ phải ở đúng vị trí và không bị kẹt để tránh ván bị kẹt trong quá trình cắt. 

Không làm việc ở những khu vực có lưỡi cưa đang chạy. Không bao giờ chạm vào phần trên hoặc dưới của lưỡi cưa cho đến khi nó dừng hẳn. Sau khi hoàn thành công việc, hãy đợi cho đến khi lưỡi cưa dừng hoạt động hoàn toàn rồi mới bắt đầu vệ sinh. 

Lời kết

Máy Gỗ Bình Nguyên đã có được nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động sản xuất chế biến gỗ. Chúng tôi hiểu rõ nhu cầu và khả năng hiện tại của từng công ty. Chúng tôi phân phối ra thị trường các dòng máy cưa 2 lưỡi của các hãng nổi tiếng từ Châu Âu, Đài Loan, Việt Nam ... Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng loại máy cưa này thì chúng tôi chính là địa chỉ vàng mà bạn đang tìm kiếm.

XEM THÊM >>> Các loại máy cưa gỗ

XEM THÊM >>> Máy đóng pallet tự động

XEM THÊM >>> Máy xẻ gỗ tròn nhiều lưỡi

Zalo
Hotline

0818018222