Máy cắt gỗ CNC là gì? Cấu tạo và phân loại máy cắt gỗ CNC

Máy cắt gỗ CNC là gì? Cấu tạo và phân loại máy cắt gỗ CNC
Ngày đăng: 18/10/2021 07:49 PM

Hiện nay, công nghệ CNC ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến hơn nhờ vai trò quan trọng của mình đối với công tác chế biến, sản xuất gỗ. Và một trong những sản phẩm đang được ứng dụng rất nhiều trong chế biến, sản xuất gỗ là các loại máy cắt gỗ CNC. Vậy máy cắt gỗ CNC là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về loại thiết bị này qua bài viết sau nhé!

Máy cắt gỗ CNC là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc máy cắt gỗ CNC là gì thì đây là thiết bị được điều khiển bằng máy tính thông qua các phần mềm chuyên dụng. Nhờ thiết bị này, người dùng có thể cắt, đục các sản phẩm đòi hỏi tính tỉ mỉ và chuẩn xác. 

Máy cho phép xem trước các sản phẩm như phù điêu gỗ, tượng và các chi tiết nhỏ có độ chính xác cao theo bản vẽ thiết kế trên máy tính. Tuy nhiên, thiết bị này cũng có hạn chế là không thể sử dụng cho các vị trí ở góc khuất, chưa kể chi phí đầu tư ban đầu rất cao, chỉ thích hợp với xưởng có quy mô sản xuất lớn.

Máy cắt gỗ CNC là gì?

Máy cắt CNC là gì là câu hỏi của nhiều người

Tìm hiểu cấu tạo máy cắt gỗ CNC

Sau khi nắm được máy cắt gỗ CNC là gì, bạn nên đi sâu khám phá về cấu tạo của thiết bị để hiểu rõ hơn. Trên thị trường, có rất nhiều loại máy cắt gỗ CNC được cung cấp nhằm phục vụ cho các nhu cầu sản xuất khác nhau, tuy nhiên, các dòng thiết bị này đều có cấu tạo chung gồm 2 phần chính sau:

Phần cơ khí của máy cắt gỗ CNC 

- Khung máy cắt gỗ CNC: Được cấu tạo từ thép định hình hoặc thép đục. Khung có độ cứng chắc cao và độ bền lâu dài. 

- Hệ thống truyền động: Bao gồm những thanh dẫn hướng, thanh răng, đai ốc, hộp số giảm tốc, động cơ máy. 

Phần điện điều khiển (Động cơ trục chính)

Phần điện của máy cắt gỗ CNC gồm nhiều chi tiết khác nhau nhưng lại có sự kết hợp hoàn hảo, cụ thể:

- Hệ thống máy tính được cài đặt sẵn các phần mềm chuyên dụng như:  Ncstudio, RichAuto... và card điều khiển. Tuy nhiên, cũng có loại máy dùng bộ điều khiển không có hệ thống máy tính.

- Hệ thống Driver điều khiển tăng độ chính xác cho các động cơ.

- Biến tần điều tốc ở động cơ trục chính.

- Hộp tủ điện: bao gồm các thiết bị điện cho máy CNC như  khởi động từ, đèn báo, aptomat….

Tìm hiểu cấu tạo máy cắt gỗ CNC

Máy cắt gỗ CNC được ứng dụng trong sản xuất đồ nội thất

Phân loại máy cắt gỗ CNC

Dựa theo từng tiêu chí khác nhau, máy cắt gỗ CNC được phân loại cụ thể như sau:

Theo chức năng hoạt động

Theo chức năng hoạt động, người ta chia máy cắt gỗ CNC thành 3 loại máy đó là: máy đục khắc gỗ CNC, máy tiện gỗ CNC, máy đục tượng CNC.

Theo đặc điểm thiết kế - theo trục gia công

- Máy gia công 1 trục CNC: Thường ứng dụng chế biến gỗ trong lĩnh vực nội thất, làm quảng cáo. 

- gia công 2 trục CNC: Thường thấy ở các máy tiện, các loại máy đục mộng và các loại máy chuyên dụng khác.

- Máy gia công 3 trục CNC: Máy có chức năng tự động thay dao trong lúc làm việc. Thường dùng tạo ra sản phẩm như phù điêu, tranh nghệ thuật với chất liệu gỗ. 

- Máy gia công 4 – 5 trục CNC: là dòng máy chuyên dùng để đục tượng và tạo các vật thể hình khối, thiết kế nội thất. Đặc điểm của máy là có độ chính xác cao, tốc độ nhanh.

Ngoài ra, vẫn còn nhiều loại máy khác với nhiều trục gia công hơn.

Phân loại máy cắt gỗ CNC

Máy đục tượng CNC

Địa chỉ bán máy cắt gỗ CNC giá rẻ nhất thị trường

Việc lựa chọn địa chỉ cung cấp không những có thương hiệu uy tín mà còn có giá phải chăng là mong muốn của nhiều khách hàng. 

Máy cắt gỗ CNC được điều khiển bằng máy tính có sự giám sát, được lập trình sẵn từ trước. Do đó, hãy chọn nhà cung cấp có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn cho khách hàng đến khi thực sự thành thạo. Những địa chỉ này chắc chắn có tâm với nghề và có uy tín lâu năm. 

Tại Bình Nguyên, máy cắt gỗ CNC được lắp ráp 100% linh kiện nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghiệp cơ khí phát triển, tất cả thiết bị được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại. Vì thế, sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo phần khung cơ khí rất chắc chắn, thông số kỹ thuật đạt chuẩn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về máy cắt gỗ CNC là gì và cách phân loại máy. Từ đó giúp các bạn lựa chọn được loại máy tốt, phù hợp nhất với quy mô sản xuất của mình. 

Nếu có thắc mắc nào cần giải quyết, hãy liên hệ với máy gỗ Bình Nguyên. Tại đây, chúng tôi không chỉ phân phối máy cắt gỗ CNC mà còn cung cấp đầy đủ các thiết bị, máy móc phục vụ cho ngành mộc với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh.

XEM THÊM >>> Máy đóng pallet tự động

XEM THÊM >>> Máy lọng đố khuyết gỗ

XEM THÊM >>> Máy xẻ gỗ tròn nhiều lưỡi

 
Zalo
Hotline

0818018222